จบดีล “ลูเคียน” ลา ฉลามชล ซบ “จูบิโล่ อิวาตะ”

 

ล่าสุดหลังกดดันทีมบอร์ดบริหาร ลูเคียน อัลเมด้า แสดงความต้องการที่จะย้ายไปซบ จูบิโล่ อิวาตะ ที่บ๊วยใน เจลีก ในเวลานี้ ก้ได้ไปสมใจหลังล่าสุดเจ้าตัวเข้ามาร่ำลาเพื่อนๆร่วมทีมที่สนามซ้อม มีข่าวเปรยจากคนสนิทของ ลูเคียน เล่าให้ฟังว่ามีการบ่นออกมาว่า “ไม่ยอมปล่อยให้ไปทำตามความฝัน และรู้แบบนี้ขอเป็นฝ่ายถูกถอดชื่อออกแทน “แพทริค ครูซ” ดีกว่า

โดยที่เจ้าตัวแสดงการที่จะย้ายทีมไปเจลีกแบบไร้สปีริต หลังจากการซ้อมครั้งล่าสุด หลังจากจบการซ้อมเทรนนิ่งแล้ว เจ้าตัวไม่มายืนล้อมวงกับเพื่อนๆร่วมทีม เพื่อฟังโอวาสจาก “โค้ชเตี๊ย” สะสม พบประเสริฐ แต่เจ้าตัวกลับแกล้งเจ็บและไม่คิดจะลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอยู่แล้ว รีบอาบน้ำแต่งตัวและรีบออกจาก สพล.ชลบุรี ในทันที เพราะต้องการกดดันทีมให้ขายออกไป

ล่าสุดคนไกล้ชิดของ ลูเคียน ยังออกมาบอกอีกว่า ถ้าทาง ชลบุรี เอฟซี ไม่ปล่อยตัวเขาออกไป จะไม่ลงเล่นให้กับต้นสังกัดอีกต่อไปตลอดเลกสองนี้ เพื่อที่จะอยู่เพื่อรับเงินเฉยๆราวๆเกือบล้านบาทต่อเดือน จะกว่าสัญญาของตัวเองจะหมดลงและจะเก็บข้าวของออกจากทีมทันทีที่สัญญาจบลง วิธีนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ไร้สปีริตอย่างมาก สำหรับนักบอลอาชีพแล้วถือว่าเป็นเรื่องไม่ดีเท่าไหร่นักที่จะใช้วิธีนี้เพื่อย้ายทีม

แต่ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของการซ้อมเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา ลูเคียน ได้ไปล่ำลาเพื่อนๆร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ทางสโมสรจะโพสภาพลงใน ไอจี ของสโมสร คาดว่า ลูเคียน อัลเมด้า จะย้ายไปด้วยค่าเหนื่อย ราวๆ 10 ล้านบาท หลัง จูบิโล่ อิวาตะ ต้องการเเข้งรายนี้เข้าไปเสริมทัพเพื่อหนีการตกชั้นไปเล่น เจ ทู ในฤดูกาล 2020 นี้ด้วย