การถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ

 

ภาพถ่ายโดบส่วนใหญ่ที่เรานั้นจะมองว่ามีความสวยงามและมีสเน่ห์นั้นก็คือภาพถ่ายในลักษณะที่เป็นหน้าชัดหลังเบลอ แน่นอนการถ่ายภาพด้วยหน้าชัดหลังเบลนั้นเป็นการเพิ่มมิติให้ภาพให้ภาพนั้นดูมีความโดดเด่นและน่าสนใจ แต่การจะถ่ายภาพให้สวยงามได้นั้นก็จะต้องมีอุปกรร์ที่ค่อนข้างดีในระดับหนึ่งเพราะว่าการถ่ายในลักษณะที่หน้าชัดหลังเบลอนั้นก็จะเป็นการใช้เลนส์ที่มีคุณสมบัติในการสร้างภาพให้หน้าชัดหลังเบลอนั่นเอง

ดังนั้นการจะถ่ายรูปในลักษณะนี้นั้นจะต้องมีความรู้ในเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็น สปีดชัตเตอรืคืออะไร F-Stop คืออะไร ต้องใช้งานในลักษระแบบไหนเป็นต้น ถือว่าเป็นความรู้ขั้นพื้นฐานที่มีความจำเป็นที่จะสามารถนำมาใช้ในการถ่ายภาพและต่อยอกในการถ่ายภาพในระดับที่สูงขึ้นไปได้ด้วย

สำหรับพื้นฐานง่ายๆที่จำเป็นต้องเรียนรู้เกี่ยวกับกล้องเลยนั้นก็คือ Speed Shutter คือความไวของชัตเตอร์ที่มีการสับลงไป การถ่ายภาพนั้นเป็นการวาดภาพด้วยแสงเมื่อแสงสะท้อนเข้ามาก็ทำให้เกิดภาพและเมื่อชัตเตอร์สับไวแสงก็จะเข้ามายังกล้องได้น้อยนั่นเองแต่ถ่าชัเตอร์นั้นสับช้าแสงก็จะเข้ามาในปริมาณที่มากนั่นเอง สรุปง่ายๆก็คือถ้าหากเรานั้นอยู่ในที่ที่มีแสงน้อยเราจะต้องใช้ Speed Shutterที่น้อยตามแสงนั่นเองและถ้าหากเราอยู่ในที่ที่แสง

เยอะเราก็จะต้องใช้ Speed Shutter ที่เยอะมากตามแสงเป็นต้นแต่อย่างไรก็ตาม จะน้อยหรือมากนั้น Speed Shutterก็ยังเป็นสิ่งที่มีความสัมพันธ์กับ F-Stopด้วยหรือรูรับแสงอย่างที่เรานั้นเคยได้ยินเลนส์ที่เอฟน้อยหรือเลนส์ที่เอฟเยอะนั่นเอง สำหรับค่าเอฟนั้นก็เป็นค่าที่มีความสำคัญในการเลือกซื้อเลนส์เพื่อให้เรานั้นได้ใช้เลนส์ตามการใช้งานที่เหมาะสม มาดูกันว่าเลนส์ที่มีค่าเอฟที่แตกต่างกันนั้นมีการใช้งานแตกต่างกันอย่างไรบ้างและแบบไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา

สำหรับการถ่ายภาพบุคคลนั้นการใช้รูปรับแสงน้อยเท่าไหร่ก็จะยิ่งดี เพราะจะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นสวยงามเนื่องจากจะได้ความเบลอหรือที่เรามักจะเรียกกันว่าความละลายหลังนั่นเอง ซึ่งการใช้เลนส์ที่มีเอฟต่ำนั้นก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายและความสวยงามให้กับภาพถ่ายให้น่าสนใจและมีความสวยงามมากขึ้น สำหรับเลนส์ที่เอฟต่ำๆและเหมาพกับการถ่ายภาพบุคคลนั้นก็จะมีตั้งแต่0.95,1.2 ,1.4 ,1.8

ซึ่งราคานั้นก็ขึ้นอยู่ที่เอฟด้วยเช่นเดียวกันยิ่งเอฟต่ำเลนส์ก็จะยิ่งมีราคาสูงความเหมาะสมนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานความหลงไหลและทุนทรัพย์ในการซื้อมาครอบครองด้วยนั่นเอง ส่วนภาพถ่ายที่ต้องใช้เลนส์ที่ถ่ายออกมาแล้วชัดทั้งภาพนั้นก็คือการใช้เลนส์ที่มีเอฟเยอะนั่นเอง โดยภาพในลักษระนี้ก็จะเน้นเป็นภาพลักษณะ Land Scape ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล เป็นต้น ซึ่งคุณภาพนั้นก็มีตั้งแต่ราคาถูกไปยังราคาสูงๆ เพราะว่าการถ่ายภาพในลักษณะนี้จำเป็นที่เลนส์นั้นจะต้องมีช่วงเลนส์ที่ค่อนข้างกว่างนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

 

5 ประติมากรรมของโลก ที่ให้แง่คิดในยุคสมัยใหม่

ประติมากรรม คือ แขนงหนึ่งของศิลปะ และรูปปั้น หรือรูปหล่อ ก็ถือเป็นงานศิลปะประเภทประติมากรรม ที่สร้างออกมาเพื่อให้มนุษย์เราได้สัมผัสกับคำว่าศิลปะได้มากขึ้น จากเดิมที่ศิลปะมักจะยืดติดอยู่กับงานวาด แต่ประติมากรรมนี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เห็นชัดขึ้นแบบสามมิติ 

 

พวกเราสามารถพบเจองานประติมากรรมได้เยอะแยะทั่วทั้งโลก ตั้งแต่สมัยโบราณที่แสดงความเคารพต่อทวยเทพเทวดาหรือกษัตริย์ผู้มีอิทธิพล จนกระทั่งปัจจุบันที่ผลงานเริ่มมีความหลากหลายมากขึ้น ในด้านความนึกคิดแล้วก็การสื่อถึงความหมายที่ต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาเล่าถึง 5 ประติมากรรมของโลก ที่บอกเล่าเรื่องราวและก็ให้แง่คิดในยุคสมัยใหม่  

Knife Angel ของศิลปินนามว่า อัลฟี่ แบรดลี่ย์ โดยมีวัตถุประสงค์ของการสร้างคือต้องการสื่อให้หยุดการก่ออาชญากรรม

ผลงานชิ้นนี้สร้างออกมาเป็นรูปเทวนารีหรือแองเจิ้ลขนาด 8 เมตร ที่ผลิตจากมีดของบรรดาผู้กระทำผิดกฎหมายที่ยอมทิ้งอาวุธของตนลง ทั้งนี้ก็เพื่ออยากให้หยุดก่ออาชญากรรมในบรรดาผู้คนลง 

 

The Passer-Through-Walls ของศิลปินนามว่า ฌอน มาเครส สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจในฉากสุดท้ายของนิยายเรื่องหนึ่งซึ่งโด่งดังในประเทศฝรั่งเศส 

นิยายเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับพนักงานบริษัทคนหนึ่งที่พบว่าตัวเองเป็นยอดมนุษย์ที่สามารถเดินทะลุกำแพงได้ และใช้พลังนี้ในการทำความผิด อย่างการเป็นมิจฉาชีพ ซึ่งวันหนึ่งในขณะที่เขาได้ทำความผิดและกำลังจะหนีโดยการเดินทะลุกำแพง ปรากฏว่าพลังของเขาหายไปทำให้ตัวของเขาติดอยู่ระหว่างกำแพงไม่สามารถไปไหนได้ 

Building Bridges ของศิลปินนามว่า  ลอเรนโซ ควินน์ โดยมีแรงบันดาล คือ โลกที่น่าอยู่

ได้สร้างสรรค์ประติมากรรมโดยมีแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้โลกของเราน่าอยู่หรือเป็นไปในทางที่ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น มิตรภาพ สติปัญญา การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ความรัก และความศรัทธา การมีความคาดหวัง โดยประติมากรรมออกมาเป็นรูปมือ 6 คู่ ที่ประสานกัน 

Corporate Head ของศิลปินนามว่า เทอร์รี่ อัลเลน โดยจะสื่อเกี่ยวกับการทำงานอย่างหนักในการสร้างผลกำไรของนักธุรกิจ

ลักษณะของรูปปั้นนี้ คือ มีขนาดเท่าคนจริง โดยส่วนหัวจะอยู่ในกำแพง ซึ่งจะสื่อว่า นักธุรกิจที่สืบเสาะหากำไรให้ตนเองรวมทั้งบริษัท ที่ตัวเขาอยู่ข้างนอกบริษัท แต่หัวนั้นกับถูกกดไว้ดึงไว้อยู่ในบริษัทไม่ปล่อย ประติมากรรมนี้อยู่ที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศอเมริกา 

Sphere Within a Sphere ศิลปินนามว่า อานัลโด ปอมโมโดโร่ ต้องการให้ทุกคนเห็นถึงโลกที่บอบบาง ประติมากรรมที่สวยสดงดงามและก็น่าแปลกใจนี้ ประกอบด้วยความสลับซับซ้อนของเนื้อในของโลก สื่อถึงทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลต่างเชื่อมโยงกัน และก็โลกของพวกเราช่างบอบบางอย่างยิ่งที่จะแตกออกเป็นชิ้น 

ช่างน่าแปลกที่ประติมากรรมที่สะท้อนเรื่องราวลึกซึ้ง หรือความหมายดีๆ กลับไม่เคยพบเห็นว่าเป็นผลงานของไทย อย่างไรก็ตามคงเป็นเรื่องที่ดีมากๆ หากเรามีงานประติมากรรมของไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลกบ้าง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บคาสิโนสด

ศิลปะแบบนีโอคลาสสิค

ศิลปะเป้นสิ่งที่มีอยู่มากมายรอบตัวเราอยู่แล้วแต่ในบางครั้งเราก็อาจจะไม่ทราบว่าความเป็นจริงแล้วนั้นศิลปะ เป็นสิ่งที่มีมากมายหลากหลายประเภทและถูกแบ่งเป็นรายละเอียดยิบบ่อยอีกมากมาย ศิลปะโดยส่วนใหญ่นั้นก็คือการสร้างสรรค์สิ่งใดสิ่งหนึ่งด้วยความคิดสร้างสรรค์ให้ออกมาเป็นผลงานที่สวยงาม และแน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นศิลปะประเภทไหนแบบใดล้วนก็มีควาสวยงามด้วยกันทั้งนั้นแต่ความสวยงามของศิลปะ

ในแจ่ละประเภทก็จะมีเอกลักษณ์ที่สวยงามแจกจ่างกันออกไปนั่นเอง และศิลปะที่น่าสนใจอีกประเภทหนึ่งก๋คือศิลปะแบบนีโอคลาสสิค เมื่อได้ยินคำว่าคลาสสิคแล้สนั้นเราก็จะต้องนึกถึงความเป็นคลาสสิคของศิลปะอย่างแน่นอนมาดูกันว่า ความเป็นศิลปะแบบนีโอคลาสสิคนั้นมีลักษระอย่างไรและเป้นศิลปะที่มีความสวยงามขนาดไหน

ศิลปะแบบNeo Classic เป็นศิลปะที่มีการเดิดขึ้นอยู่ในยุคศิลปะสมัยใหม่เช่นเดียวกัน เป็นยุคที่มีการพัฒนาศิลปะออกมาหลากหลายประเภทและเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ที่ชื่นชอบทางด้านผลงานศิลปะ หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ไม่ได้มีการรู้จักในเรื่องศิลปะเป็นอย่างดีแต่ถ้าได้เห็นผลงานประเภทนี้แล้วนั้นก็จะต้องชื่อนชมถึงความสวยงามของผลงานอย่างแน่นอน โดยศิลปะแบบนีโอคลาสสิคนั้นเป็นศิลปะที่มีการเกิดขึ้รนนช่วงปีศตวรรษที่ 18 ในยุคสมัยนั้น

ถือว่าเป็นยุคสมัยแก่งการรู้แจ่งในงานด้านศิลปะ ยุคนี้นั้นเป็นยุคที่ผู้คนต่าๆมักให้ความสำคัยกับความเป็นเหตุผลและคุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ด้วย ผลงานโยส่วนใหญ่ในยุคนี้นั้นจะเป็นผลงานที่เน้นในเรื่องการวิพากย์วิจารณ์สังคมระบบราชาธิปไตรและการปกครองโยส่วนใหญ่เป็นการปกครองแบบคริสต์จักร 

ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่ได้รับความนิยมในยุคนี้อย่าผลงานของวอร์แต มองเตสกิเออร์ โดยเขานั้นไม่ได้มีความสามารถเพียงศิลปะด้านเดียวเท่านั้น ถือว่าเป็นคนหนึ่งที่น่านับถืออย่างมาก เพราะบุคคลนี้นั้นมีความสามารถไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะ ปรัชาญา กฎหมายและด้านอื่นๆด้วย ถือว่าเขานั้นเป็นนักศิลปะคนหนึ่ที่มีความรู้รอบด้านทำให้สามารถที่จะสร้างสรรค์และจินตนาการผงานต่างๆขึ้นมาได้อย่างมากมายและเป้นผลงานทางด้านศิลปะที่น่าสนใจอย่างมากอีกด้วย

และอีกหนึ่งคนสำคัญของในยุคศิลปะแบบนีโอคลาสสิคนั้นก็คือฌ็องฌักรูโซ คนนี้ก็ถือว่าเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานได้รับด้านเช่นกัน เพราะเขานั้นไม่ได้เก่งเพียงการสร้างสรรคืทางด้านศิลปะเท่านั้น เขามีความสามารถในเรื่องของการเมือง ทฤษฎีต่างๆรอบตัวมากมายทำให้ในยุคนั้นถือว่าเขาเป็นบุคคลสัญในการสร้างสรรค์ผลงานในยุคนีโอคลาสสิคอีกคนหนึ่งด้วย

ในยุคนั้นได้มีเพียงการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในด้านการวาดภาพหรืองานปั้นเท่านั้น ยังมีดนตรีที่ถือว่าเป็นศอลปะในยุคนโอคลาสสิคนี้ด้วย และในยุคนั้นถือว่าเป็นยุคเรื่องเรื่องของโมสาร์ทเลยก็ว่าได้ เขานั้นเป็นนักดนตรีแห่งยุคนีโอคลาสสิคนั่นเอง และสิ่งที่เค้าได้สร้างสรรค์ในอดีตนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับและถ่ายทอดมาถึงปัจจุบันด้วยนั่นก็คือดนตรีแนวโมสาร์ทนั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub

ประวัติความเป็นมาของกีฬาแฮนด์บอลในต่างประเทศ

         สำหรับกีฬาแฮนด์บอลนั้นเชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จักกีฬาชนิดนี้กันเป็นอย่างดีเพราะสมัยเด็กๆกีฬาชนิดนี้จะถูกนำมาเล่นกันบ่อยมากในโรงเรียนโดยเฉพาะหากมีการแข่งขันกีฬาสีหนึ่งในกีฬาที่จะถูกนำมาให้นักเรียนนั้นต้องแข่งขันกันก็คือกีฬาแฮนด์บอลนี่เองสำหรับกีฬาแฮนด์บอลนั้นว่ากันว่าเริ่มแรกเดิมทีนั้นเป็นกีฬาที่มีการเล่นกันในต่างประเทศซึ่งประเทศแรกที่เริ่มเล่นกีฬาแฮนด์บอลนั่นก็คือประเทศเยอรมนีและบุคคลที่มีการคิดค้นกีฬาแฮนด์บอลเป็นคนแรกว่ากันว่าเป็นเพียงแค่คุณครูที่สอนวิชาพลศึกษาในโรงเรียนซึ่งได้มีการคิดค้นกีฬานี้ขึ้นมาเพื่อให้เด็กนักเรียนนั้นได้มีกีฬาแปลกใหม่ในการเล่นกีฬารูปแบบเดิมนั่นเองว่ากันว่าในช่วงที่มีการเล่นกีฬาแฮนด์บอลใหม่ๆนั้นผู้คนไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้กันมากนักแต่หลังจากนั้นในช่วงปีพุทธศักราช 2447

กีฬาชนิดนี้ก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น   และสำหรับกฎกติกาในการเล่นกีฬาแฮนด์บอลนั้นผู้ที่เริ่มคิดค้นก็คือครูพลศึกษาคนที่เริ่มคิดกีฬาชนิดนี้ขึ้นมานั่นเองโดยกีฬาแฮนด์บอลที่มีการเล่นกันในครั้งแรกนั้นจะมีการกำหนดผู้เล่นไว้มากถึงฝั่งละ 11 คนซึ่งจะต้องมีการเล่นจำนวน 2 ฝั่งเอาไว้แข่งขันกันโดยลักษณะการเล่นก็จะเป็นการแย่งลูกฟุตบอลกันซึ่งถ้าหากมองแบบผิวเผินแล้วการเล่นกีฬาแฮนด์บอลก็ไม่ได้ต่างกับกีฬาฟุตบอลเท่าไรนักต่างกันตรงที่ว่ากีฬาฟุตบอลนั้น

จะใช้เท้าในการเล่นและสัมผัสกับตัวฟุตบอลแต่กีฬาแฮนด์บอลนั้นจะใช้เป็นมือในการสัมผัสฟุตบอลแทนโดยพยายามที่ให้เรานำลูกฟุตบอลไปใส่ในประตูของฝั่งตรงข้ามให้ได้นั่นเองและเมื่อลูกฟุตบอลเข้าประตูฝั่งตรงข้ามเราก็จะได้คะแนนอย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการเล่นกีฬาแฮนด์บอลมาสักระยะหนึ่งผู้คนเริ่มมองเห็นว่าจำนวนผู้เล่นในสนาม 11 คนนั้นดูแล้วจะมีมากเกินไปเพราะถ้ารวมผู้เล่นทั้ง 2 ฝั่งแล้ว

ในสนามจะมีผู้เล่นถึง 22 คนดังนั้นหลังจากนั้นจึงได้มีการปรับเปลี่ยนจำนวนผู้เล่นลงเหลือเพียงแค่ฝั่งละ 7 คนเท่านั้นซึ่งเมื่อทดลองลดจำนวนผู้เล่นลงปรากฏว่าการเล่นกีฬาแฮนด์บอลนั้นมีความสนุกมากขึ้นเพราะคนสามารถมีพื้นที่ในการวิ่งและแย่งบอลกันได้มากขึ้นทำให้กีฬาชนิดเริ่มมีการเล่นกันอย่างแพร่หลายจนในที่สุดกีฬาชนิดนี้ก็ถูกนำไปเป็นกีฬาในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโดยมีการแข่งขันกันครั้งแรกในช่วงปีพุทธศักราช 2479

แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันกีฬาแฮนด์บอลนั้นได้รับความสนใจเพียงแค่ประมาณนึงเท่านั้นเพราะหลังจากนั้นเกิดมีสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นมาเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกกีฬาแฮนด์บอลก็ถูกผู้คนลืมเลือนไปเตือนต้องมีการนำกีฬาแฮนด์บอลนั้นมาพัฒนาใหม่ไม่ว่าจะเป็นกฎกติกาหรือวิธีการเล่นเพื่อให้กีฬาแฮนด์บอลนั้นเป็นที่สนใจกันมากขึ้นโดยปัจจุบันนี้กีฬาแฮนด์บอลนั้นไม่ได้มีการเล่นกันเฉพาะในประเทศเยอรมนีเท่านั้นแล้วเพราะมีการเล่นกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน

 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ