ตำนานถนนเพชรบุรีตัดใหม่

สำหรับบางคนคงยังจำกันได้ดีในค่ำคืนหนึ่งของเดือนกันยายนปีพศ 2543 มีเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดเกิดขึ้นที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่เมื่อถนนดังกล่าวมีเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ท่วมเรียกได้ว่าเป็นทะเลเพลิงตรงถนนเพชรบุรีตัดใหม่ดังกล่าวแห่งนั้น ซึ่งทะเลเพลิงนั้นเกิดมาจากการที่เกิดเหตุการณ์แก๊สระเบิดขึ้นจากรถบรรทุกแก๊สขับมาด้วยความเร็วและเกิดเสียหลักล้มคว่ำและแก๊สที่บรรทุกมาทั้งหมด

มีการเกิดการระเบิดขึ้นทำให้บริเวณพื้นที่ดังกล่าวนั้นได้รับความเสียหายจากการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนั้นซึ่งในระหว่างที่มีเหตุการณ์แก๊สระเบิดนั้นเป็นช่วงที่จราจรค่อนข้างหนาแน่นรถที่อยู่บริเวณใกล้เคียงในรัศมี 2 กิโลเมตรต่างก็ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แก๊สระเบิดในครั้งนี้มีผู้คนบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้เป็นข่าวใหญ่มากที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้เขาเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่กรุงเทพฯไม่เคยประสบเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

 

ผู้คนที่ล้มตายในเหตุการณ์ครั้งนั้นบางคนยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตนเองจะตายเพราะเมื่อถังแก๊สระเบิดไฟก็ลุกลามอย่างรวดเร็วบางคนตายในรถและบางคนนั้นก็ออกมาตายข้างนอกแต่ส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะถูกไฟลุกไหม้เผาเนื้อตัวจนแทบยังไม่มีพื้นที่ไหนที่เป็นพื้นที่เนื้อดีเลยทีเดียวการระเบิดของแก๊สนั้นในคราวได้สร้างความเสียหายว่าเยอะแล้วแต่ยังมีถังแก๊สอีกลูกหนึ่งที่ต่อมาก็เริ่มระเบิดอีกครั้งหนึ่งทำให้บ้านเรือนที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างก็ได้รับความเสียหายไปด้วย

และเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนั้นต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 24 ชั่วโมงในการดับไฟซึ่งผู้คนต่างพากันวิ่งหนีบาดเจ็บล้มตายเป็นอย่างมากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากทั่วทุกที่ในเขตกรุงเทพฯต่างก็มารวมตัวกันที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่เพื่อที่จะได้ช่วยกันดับไฟแต่กว่าไฟจะดับลงนั้นก็รอจนถึง 22:00 น ของวันรุ่งขึ้นเลยทีเดียวเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างก็เหนื่อยล้า ส่วนตำนานความร้อนก็เริ่มขึ้นหลังจากที่เธอไม่ได้สงบลงแล้ว

โดยมีการบอกเล่าจากแท็กซี่ที่ขับรถในช่วงเวลากลางคืนว่าหากใครที่วิ่งรถแท็กซี่มาตรงถนนเพชรบุรีตัดใหม่มักจะพบหญิงสาวคนหนึ่งมาโบกรถเพื่อให้ไปส่งที่บริเวณหน้าวัด อรุณโดยจะให้แท็กซี่นั้นขับผ่านเส้นสะพานซังฮี้ ซึ่งเมื่อหญิงสาวคนดังกล่าวขึ้นรถไปได้สักครู่ก็จะบอกให้แท็กซี่นั้นแวะไปหน้าโรงพยาบาลหัวเฉียวก่อน แต่เธอมักจะลงกลางทางก่อนทุกครั้งโดยจะลงแถวบริเวณมักกะสันและเงินที่เธอจ่ายให้กับรถแท็กซี่นั้นจะเป็นแบงค์กงเต็กซึ่งรถแท็กซี่จะพบเจอเหมือนกันหมดจนกลายเป็นตำนานกล่าวขานกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ยูฟ่าเบท365