คำสาปของ พ่อแม่แห่งทะเลสาบล็อคเนสส์ อลิสแตร์ ครอส์สีย์ ประเทศสกอตแลนด์

       เกี่ยวกับตำนานความเชื่อของชาวสกอตแลนด์ซึ่งมีความเชื่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยเชื่อกันว่าในสมัยก่อนนั้นจะมีพวกพ่อมดหมอผีที่สามารถสาปแช่งและดลบันดาลให้ใครเป็นไปได้อย่างที่ตนเองต้องการโดยมีความเชื่อเล่าขานกันมาว่าในช่วงปีคริสต์ศักราช 1899   ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ทางบริเวณตอนใต้ของทะเลสาบล็อกเนสมีบ้านหลังหนึ่งซึ่งปลูกอาศัยอยู่ห่างไกลจากผู้คนด้วยบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านของผู้ชายคนหนึ่งโดยเขามีชื่อว่า อลิสแตร์ ครอส์สีย์  

ส่วนสาเหตุที่เขาอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่มีเพื่อนบ้านอยู่ใกล้กันกับเขาเลยนั่นก็เพราะว่าเพื่อนบ้านของเขานั้นต่างก็พากันเชื่อว่า อลิสแตร์ ครอส์สีย์ นั้นคือพ่อมดหมอผีซึ่งเขามีเวทย์มนต์คาถาและมีอาคมแข็งแกร่งโดยสามารถที่จะสาปแช่งและดลบันดาลให้ใครก็ได้ที่เขาไม่พอใจให้มีอันเป็นไปซึ่งชาวเมืองเชื่อกันว่า อลิสแตร์ ครอส์สีย์ นั้นได้มีการเรื่องภูตผีปีศาจและดวงวิญญาณเอาไว้มากมายหลายดวง 

รวมถึงภูติผีปีศาจอีกหลายตนด้วยกัน ซึ่งหากใครก็ตามที่ทำให้ อลิสแตร์ ครอส์สีย์  ไม่พอใจเขาจะส่งภูติผีปีศาจเหล่านั้นมาทำร้าย จึงทำให้ไม่เคยมีใครไปยุ่งเกี่ยวกับ อลิสแตร์ ครอส์สีย์  เลยเพราะเกรงว่าเขาจะไม่พอใจ และยังเคยมีข่าวลือออกมาด้วยว่า เคยมีเพื่อนบ้านไปทำให้ อลิสแตร์ ครอส์สีย์  อารมณ์เสีย อลิสแตร์ ครอส์สีย์  ได้ใช้เวทมนต์สาปแช่งให้เพื่อนบ้านคนนั้นเสียชีวิตอีกด้วย อย่างไรก็ตามมีเรื่องเล่าอีกว่า มีอยู่ครั้งหนึ่ง อลิสแตร์ ครอส์สีย์ 

ได้เดินทางไปที่ยอดเขาแห่งหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่าปล่องไฟปีศาจ แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาเกิดความไม่พอใจกับการเดินทางไปที่ปล่องไฟปีศาจในครั้งนั้น อลิสแตร์ ครอส์สีย์  ถึงกับสาปแช่ง ปล่องไฟแห่งนั้นให้พังทลายลง และเมื่อมันพังทลายเมื่อไหร่ ให้เหล่าวิญญาณร้ายที่สิงสถิตย์อยู่ที่ปล่องไฟปีศาจนั้น ได้ถูกปลดปล่อยและให้ส่งผลต่อคนที่เดินทางไปแถวบริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปเป็นพันปี และ อลิสแตร์ ครอส์สีย์  ก็เสียชีวิตไปนานแล้ว

แต่ปล่องไฟปีศาจก็ยังคงอยู่ จนเมื่อประมาณ ปี ค.ศ. 2001  ช่วงราวราวเดือน เมษายน ปล่อยไฟปีศาจก็ได้พังทลายลงมา ผู้คนที่ทราบข่าวต่างก็พากันหวาดกลัวกันเป็นอย่างมาก  ซึงยอดเขาแห่งนั้นสูงถึง 70 เมตรเลยทีเดียว แต่หลังจากที่ปล่องไฟปีศาจพังทลายลงมาแล้วก็ไม่ได้มีใครออกมายืนยันว่า สรุปแล้ว คำสาปแช่งของ อลิสแตร์ ครอส์สีย์  เป็นผลสำเร็จหรือไม่ และมีใครที่ถูกทำร้ายจากคำสาปแช่งนี้หรือไม่

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทางเข้า gclub มือถือ