นักโบราณคดีได้ค้นพบซากที่มีอายุหลายพันล้านปี

สำหรับเรื่องราวต่างๆที่ได้ถูกการค้นพบมานี้มันมีสภาพที่เกือบจะสมบูรณ์อีกทั้งมันยังมีเรื่องราวต่างๆนั้นตามมาด้วยซึ่งเราเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมว่ามันจะอยู่ได้มาถึงปัจจุบันนี้ทั้งที่มันก็ควรจะหายสาปสูญไปตั้งนานแล้วแต่อย่างไรก็เถอะได้มีการขุดค้นพบซากต่างที่ในยุคผ่านมาแล้วหลายร้อยล้านปีซึ่งในแต่ละชิ้นที่ได้ถูกค้นพบนั้นยังมีประวัติที่น่าสนใจและมันจะมีสิ่งที่น่าสนใจอย่างไรไปดูกัน

 

โมนา ลิซ่า แห่งไดโนเสาร์

สำหรับโมนา ลิซ่าไดโนเสาร์ถือได้ว่าอาจจะเป็นซากไดโนเสาร์ที่ได้พบอย่างสมบูรณ์มากที่สุดที่เคยได้ค้นพบมากเพราะว่าไดโนเสาร์ตัวนี้มันยังคงมีสภาพดีและสวยงามมากกว่าทุกตัวที่ได้ค้นพบมาในทางประวัติศาสตร์มันจึงได้รับชื่อว่าเป็น โมนา ลิซ่า แห่งไดโนเสาร์ เมื่อในปี2011หลังจากเริ่มต้นขุดซากฟอสซิลที่พบในเหมืองแห่งหนึ่งที่ประเทศแคนาดากว่า7,000ชั่วโมงนักบรรพชีวินวิทยาก็ได้พบซากไดโนเสาร์โบราณอายุกว่า1000010ล้านปีในสภาพที่เกือบจะสมบูรณ์แบบด้วยขนาดยาวกว่า5.5เมตรและมีน้ำหนักมากกว่าหนึ่งตัน

 

ซึ่งในความแปลกประหลาดของมันก็คือปกติแล้วมักจะเจอแต่ซากกระดูกและฟันเท่านั้นแต่ในครั้งนี้ซาดไดโนเสาร์นั้นยังมีเนื้อหนังและยังมีเนื้อเยื่อและรวมไปถึงผิวของมันนั้นยังมีเกล็ดที่มันยังไม่ศูนย์สะลายทั้งยังเหลือลลอดผ่านเวลามาเป็นกว่าล้านๆปีคณะ โมนา ลิซ่า แห่งไดโนเสาร์  จะจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์บรรพชีวินวิทยาในประเทศแคนาดาสำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของไดโนเสาร์คุณต้องไปเห็นกับตาให้ได้สักครั้งหนึ่งไม่แน่จุลสิกปาคมันอาจจะอยู่ที่นั่นก็อาจจะเป็นไปได้เครื่องนี้มันหน้าชั่งเหลือเชื่อเลยจริงๆไม่คิดว่าซากของมันนั้นจะอยู่ได้มาถึงปัจจุบันนี้

หน้ากากมันมี่เคลือบทอง

สำหรับในการที่ได้ขุดค้นพบหน้ากากมันมี่เคลือบทองนั้นที่ทำมาจากเงินเลือมขอบทองและยังได้ตกแต่งดวงตาด้วยหินโมราโดยที่มันนั้นยังคงอยู่ในสภาพที่จะสมบูรณ์แบบนี้แต่ว่ามันแปลกแล้วมันหายากแล้วแต่ในการที่มันอยู่ลอดมาถึงปัจจุบันได้นี่สิมันเป็นเรื่องที่หน้าแปลกที่สุดเพราะได้ทราบกันดีว่าพวกขโมยในแถบโบราณสถานของประเทศอียิปต์นั้นชุมยิ่งกว่ายุงสะอีกและหน้าแปลกที่บริเวณโดยรอบจะมีทั้งรูกสลักหินไหใส่เครื่องในอ่างและถ้วยต่างๆกระจัดกระจายไปทั่ว

 

แต่สำหรับโลงและหน้ากากยังคงอยู่ในสถาพดีและมันยังไม่ถูกลื้อค้นทั้งที่มันจะควรจะเป็นที่หมายตาของโจรยุคสมัยซึ่งนักวิทยาศาสตร์คาดกันว่าหน้ากากนี้เป็นของคนชั้นสูงในเมือง