Hot News สังคมออนไลน์จับหลวงพี่จัสติน

    จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีการแถลงการณ์การจับกุมผู้กระทำความผิด ของทาง บก.ปอท.

ว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการบุกเข้าจับคุณแอดมินเพจดังรายหนึ่งในชื่อว่า หวลงพี่จัสติน วัดดูยูมน V.2  ซึ่งตามรายงานข่าวแจ้งว่าได้มีคนมาแจ้งความเอาไว้ประมาณ 10 คนว่าถูกแอดมินเพจนี้หลอกลวงขายเสื้อเพจให้แต่เมื่อจ่ายเงินไปแล้วกลับไม่ได้เสื้อ ซึ่งถือว่าเป็นการหลอกขายสินค้างทางออนไลน์ และนอกจากนี้ยังมีการแจ้งความด้วยว่าเพจดังกล่าวมีการลงข้อมูลข่าวสารที่สร้างความแตกแยกให้กับคนในสังคมมาทะเลาะกัน ซึ่งเพจนี้มีคนติดตามกว่าสามแสนคน และเมื่อเพจมีการประกาศขายเสื้อก็มีคนหลงโอนเงินซื้อกันเป็นจำนวนมาก จึงนอกจากทางปอท. จะจับเรื่องการหลอกลวงขายสินค้าออนไลน์แล้ว ยังจับข้อหาเผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย ซึ่งเมื่อข่าวนี้มีการเผยแพร่ออกมา

 

ก็มีคนในโลกโซเชียวต่างก็ชายกันแชร์พฤติกรรมของแอดมินเพจดังคนนี้ ซึ่งพบว่าเจ้าของแอดมินเพจที่ถูกจับนั้นที่จริงแล้วเป็นชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งที่ทางบ้านเป็นคนมีฐานะร่ำรวยเพราะมีพ่อเป็นเจ้าของอู่รถและยังเรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อนชายหนุ่มคนนี้เป็นข่าวดังมากเพราะเป็นหน้าตาดีแต่มาทำงานเป็นกระเป๋ารถเมล์ ซึ่งเขายังเคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวในช่วงนั้นว่าถ้าเป็นงานที่สุจริตเขาทำหมดทุกอย่าง แต่มาวันนี้กลับถูกจับเรื่องการทุจริต ซึ่งมีกระแสออกมาบอกว่าที่เขาต้องทำเช่นนี้เพราะนำเงินที่มีอยู่ทั้งหมดมาลงทุนทำธุรกิจแล้วขาดทุน

 

           จากข่าวนี้จะเห็นได้ว่าการศึกษาไม่ได้ทำให้จิตใจของคนเราสูงขึ้นเพราะเงินเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของทุกคน คนที่มีฐานะดีและการศึกษาดีก็ไม่ใช่ว่าจะไม่โกงเงินของคนอื่น ซึ่งมีข่าวออกมามากมายที่คนหน้าตาดี ใช้จุดนี้มาเป็นจุดขายในการหลอกลวงคนอื่นเพื่อหลอกให้เขาโอนเงินเข้ามาให้ และก็มีการเผยแพร่ทำนองนี้อยู่บ่อยครั้งแต่ก็ยังมีคนหลงเชื่อพวกมิจฉาชีพหลอกแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง

 

ดังนั้นคนเราควรทีจะมีการคิดให้รอบคอบก่อนที่จะมีการตัดสินใจทำอะไรหรือติดตามใคร ไม่ควรเห็นเพียงแค่เขาหน้าตาดีแล้วก็ติดตามเท่านั้น และหากเมื่อเราหลงติดตามไปแล้ว ก็ควรพิจารณาอีกด้วยว่าสิ่งที่เขาโพสต์มามันจริงหรือมันน่าเชื่อถือหรือไม่ ไม่ใช่เขาว่าอะไรมาก็เชื่อเขาหมด ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะทำให้ต้องมาสูญเสียทรัพย์สินในวันนี้